SikaBond®-124 Instant Nails

SikaBond®-124 Instant Nails là keo kết dính trong xây dựng 1 thành phần, cường độ cao, bám dính trên các bề mặt vật liệu phổ biến, sử dụng cho nội thất và ngoại thất.

Quy Cách Đóng Gói:

  • 333g

Màu Sắc:

  • Nâu gỗ

THÔNG TIN VỀ SIKABOND®-124 INSTANT NAILS

THÔNG TIN CHUNG

Hạn sử dụng 18 tháng kể từ ngày sản xuất
Điều kiện lưu trữ Sản phẩm phải được bảo quản theo đúng tiêu chuẩn, chưa mở và không hư hỏng trong điều kiện khô ráo với nhiệt độ từ +5 °C tới +30 °C. Luôn luôn tham khảo trên bao bì sản phẩm.
Tỷ trọng ~1,20 kg/l
SikaBond®-124 Instant Nails_60b6fd9ff34fd.jpeg
SikaBond®-124 Instant Nails

ỨNG DỤNG

Kết dính liên kết hầu hết các vật liệu như:

▪ Tấm ốp chân tường

▪ Khung gỗ

▪ Thanh nẹp cửa

▪ Khung biển quảng cáo

▪ Phao chỉ

▪Tấm cứng PVC

▪ Các loại ván khác nhau

▪ Ốp bảo vệ góc bằng kim loại

ƯU ĐIỂM

  • Dễ thi công
  • Nhanh chóng phát triển cường độ nhanh sau khi khô mặt
  • Phạm vi bám dính rộng

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Độ cứng Shore A ~80 (sau 28 ngày)                                                   (ISO 868)
Cường độ cắt ~3.2 N/mm2                                                            (ASTM D1002 gỗ với gỗ)
Nhiệt độ làm việc từ -30 °C tới +60 °C.                                               (tối đa 5 chu kỳ)

THÔNG TIN THI CÔNG

Hiệu suất / Sản lượng 1 chai (333 g)                                                              Kích thước
~10 m dài                                                                    Đường kính đầu vòi = 6 mm ~30 g / 1m dài
~100 điểm hạt                                                             Đường kính = 30 mm Chiều dày = 4 mm
Nhiệt độ môi trường Từ +5 °C tới +40 °C
Nhiệt độ bề mặt từ +5 °C tới +40 °C, tối thiểu 3 °C trên nhiệt độ điểm sương
Thời gian mở ~1-5 min (23 °C / 50 % r.h.)

HƯỚNG DẪN THI CÔNG

CHUẨN BỊ BỀ MẶT

Tất cả bề mặt phải sạch, khô, lành lặn và không có dầu, mỡ cũng như nhiễm bẩn bề mặt. Bụi, vật liệu lỏng lẻo hay bở rời phải được loại bỏ hoàn toàn trước khi thi công. Chà nhám sơ qua bề mặt được khuyến khích để cải thiện độ bám dính.

BIỆN PHÁP THI CÔNG / DỤNG CỤ

Bất kỳ chất kết dính chưa khô cũng có thể được loại bỏ bằng một mảnh vải. Tốt nhất là loại bỏ chất kết dính đã khô bằng chà nhám.Phương pháp thi công một mặt (kết dính vật liệu nặng)
Thi công các hạt keo SikaBond®-124 Instant Nails với đường kính từ 4mm đến 6mm trên bề mặt vật liệu, cách nhau không quá 50mm. Giữ chặt vật ghép nối bằng dây cột. Đối với những bề mặt lớn, dùng nẹp giữ hoặc kẹp giữ cơ khí trong 24 giờ đến khi keo khô hoàn toàn.

Phương pháp thi công hai mặt (kết dính vật liệu nhẹ)

Tương tự như phương pháp thi công một mặt, nhưng sau khi ghép vào nhau, tách các chất nền ra và để lượng dung môi bay hơi tối đa 3 phút (tùy thuộc vào nhiệt độ xung quanh) rồi ép, định vị lại như cũ bằng các dụng cụ thích hợp nhằm đảm bảo sự tiếp xúc là tối đa. Cường độ keo cuối cùng sẽ đạt được trong 12 giờ tới 72 giờ, tùy thuộc vào chất nền và điều kiện môi
trường. Các vật liệu nặng có thể yêu cầu buộc chặt bằng phương pháp cơ học tạm thời cho đến khi đạt đến cường độ tối đa.

VỆ SINH DỤNG CỤ

Làm sạch tất cả dụng cụ thi công ngay lập tức sau khi sử dụng bằng Sika® Remover-208. Một khi keo đã đông cứng chỉ có thể làm sạch bằng cơ học. Để lau chùi những vùng da bị dính keo sử dụng Sika® Cleaning Wipes-100.

CHÚ Ý QUAN TRỌNG

▪ Để đảm bảo khả năng hoạt động tốt, nhiệt độ của keo nên ở mức +20 °C.
▪ Sự thay đổi nhiệt độ cao trong suốt quá trình thi công không được khuyến cáo (dịch chuyển keo trong quá trình đông cứng).
▪ Trước khi kết dính, cần kiểm tra độ bám dính và độ bền của sơn và lớp phủ bằng cách thực hiện mộđường cắt nhỏ.

Ứng dụng nhạy cảm:

SikaBond®-124 Instant Nails chứa dung môi nên có thể làm suy giảm và ảnh hưởng đến các thành phần và chất nền nhạy cảm (như nhựa). Trước khi sử dụng trên bất kỳ chất nền nào dưới đây, luôn đảm bảo khả năng tương thích bằng cách thực hiện các thử nghiệm sơ bộ. Hoặc liên hệ với phòng Kỹ thuật của Sika:
+) Sơn phủ bề mặt
+) Gương
+) Đá tự nhiên
+) Nhựa, ví dụ như, polyethylene (PE), polypropylene (PP), polytetrafluoroethylene (PTFE/ Teflon) và một số vật liệu nhựa dẻo tổng hợp khác

▪ Sự thay đổi màu sắc có thể xảy ra khi tiếp xúc với hóa chất, nhiệt độ cao và / hoặc bức xạ tia cực tím (đặc biệt là với màu trắng). Tuy nhiên, sự thay đổi màu sắc chỉ là trạng thái tự nhiên hợp với nguyên tắc thẩm mỹ và không gây ảnh hưởng đến chất lượng cũng như độ bền của sản phẩm.
▪ Luôn luôn sử dụng SikaBond®-124 Instant Nails cùng với các thiết bị gá cơ học cho các ứng dụng trên cao hoặc các vật quá nặng.
▪ Đối với các vật rất nặng cần sử dụng kèm với các thiết bị gá tạm thời cho đến khi SikaBond®-124 Instant Nails hoàn toàn đông cứng.
▪ Phương pháp thi công một mặt: Khuyến cáo không nên sửa chữa / thi công trên toàn bộ bề mặt vì phần bên trong của lớp keo có thể không bao giờ đông cứng.
▪ Độ ẩm cao hoặc tiếp xúc với nước có thể dẫn đến tình trạng tách keo.
▪ Chuyển vị quá mức cho phép có thể dẫn đến tình trạng tách keo.

 Giới hạn:

+) Không được sử dụng sản phẩm trên bề mặt bitum, bề mặt cao su tự nhiên, cao su EPDM hoặc trên bất kỳ vật liệu xây dựng nào có thể làm rỉ dầu, nhựa hay dung môi có thể gây ảnh hưởng đến chất kết dính.
+) Không được sử dụng để kết dính kính nếu đường keo kết dính tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
+) Không được sử dụng cho mục đích kết dính kết cấu kính mặt dựng. Không được sử dụng cho việc thi công dán gương treo trên trần cao.

SINH THÁI HỌC, SỨC KHOẺ VÀ AN TOÀN

Để biết thông tin và được tư vấn về an toàn sử dụng, lưu trữ và thải bỏ sản phẩm thuộc nhóm hóa chất, người sử dụng nên tham khảo Tài Liệu An Toàn Sản Phẩm mới nhất về lý tính, sinh thái, tính độc hại và tài liệu an toàn liên quan khác.

GIỚI HẠN ĐỊA PHƯƠNG

Lưu ý rằng tùy theo kết quả yêu cầu từng địa phương riêng biệt mà tính năng sản phẩm có thể thay đổi từ nước này sang nước khác. Vui lòng xem tài liệu kỹ thuật sản phẩm địa phương để biết mô tả chính xác về khu vực thi công.

LƯU Ý PHÁP LÝ

Các thông tin, và đặc biệt, những hướng dẫn liên quan đến việc thi công và sử dụng cuối cùng của các sản phẩm Sika, được cung cấp với thiện chí của chúng tôi dựa trên kiến thức và kinh nghiệm hiện tại của Sika về sản phẩm trong điều kiện được lưu trữ đúng cách, sử dụng và thi công trong điều kiện bình thường theo hướng dẫn của Sika. Trong ứng dụng thực tế, chúng tôi không bảo đảm sản phẩm sẽ phù hợp với một mục đích cụ thể nào đó nếu có sự khác biệt về vật tư, cốt liệu và điều kiện thực tế của công trường, cũng như không có một ràng buộc pháp lý nào đối với chúng tôi ngụ ý từ các thông tin này hoặc từ một hướng dẫn bằng văn bản, hay từ bất cứ một sự tư vấn nào. Người sử dụng sản phẩm này phải thí nghiệm xem sản phẩm có phù hợp với mục đích thi công họ mong muốn không. Sika có quyền thay đổi đặc tính của sản phẩm mình. Quyền sở hữu của bên thứ ba phải được chú ý.

Mọi đơn đặt hàng chỉ được chấp nhận dựa trên Bảng Điều Kiện Bán Hàng hiện hành của chúng tôi. Người sử dụng phải luôn tham khảo Tài Liệu Kỹ Thuật mới nhất của sản phẩm. Chúng tôi sẽ cung cấp các tài liệu này theo yêu cầu.