You Dream, We Build
SẢN PHẨM
SIKA

Skimcoat & Mastic Dẻo

SIKA

Hợp Chất Chống Thấm - Phụ Gia

Cách chống thấm bể nước nhanh chóng, tiện lợi – Mới nhất 2024

Share on facebook
Share on pinterest
Share on tumblr
Share on twitter
Share on linkedin

Chống thấm bể nước có thực sự cần thiết? Bể nước ăn hay bể bơi là công trình có ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ và sinh hoạt của gia đình. Vì vậy, khi phát hiện bể nước bị thấm, chúng ta cần xác định nguyên nhân và tìm cách xử lý chống thấm ngay để không làm ảnh hưởng đến kết cấu công trình và không tạo môi trường gây bệnh cho cả gia đình. Dưới đây là những cách xử lý chống thấm bể nước ăn nhanh chóng và tiện lợi nhất mà quý khách hàng có thể áp dụng.

Nguyên nhân gây thấm bể nước ăn

Tình trạng bể nước bị thấm nếu không xử lý kịp thời sẽ làm ảnh hưởng lớn đến kết cấu của bể nước và dẫn đến tình trạng hư hỏng. Trước khi tiến hành chống thấm bể nước, cần xác định nguyên nhân gây thấm là gì?

Theo khảo sát công trình, một số nguyên nhân gây thấm bể nước ăn thường gặp là:

– Do bể có các vết nứt, khi mùa mưa nước ngầm và muối hoà tàn sẽ từ từ ngấm vào bể nước ăn và gây hư hại kết cấu.

– Do vật thiệu thi công xây dựng bể nước không đảm bảo, không thể chống thấm

– Do kết cấu bể nước khi thi công không được chắc chắn, nên có sự dịch chuyển tạo ra các khe hở khiến nước bị thấm.

Chống thấm bể nước khó hay dễ?

Việc bể nước bị thấm là nguyên nhân gây ra hiện tượng nấm, mốc, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Vì thế, việc chống thấm bể nước là việc hết sức cần thiết và phải có cách chống thấm bể nước kịp thời, triệt để.

Khi xác định được nguyên nhân và vị trí gây thấm, việc chống thấm bể nước quy trình sẽ dễ dàng hơn nhiều. Lúc này, bạn chỉ cần khoá đường nước, xả van đáy bể hoặc dùng bơm hút hết nước trong bể ra ngoài. Đánh dấu vị trí có hiện tượng thấm nước, vị trí có đường nứt bê tông,..rồi tiến hành thi công chống thấm bể nước bằng Sika top Seal 107 hoặc Sika top Seal 109.

Chống thấm bể nước khó hay dễ?
Thi công chống thấm bể nước bằng Sika top Seal 107 hoặc Sika top Seal 109

Chống thấm bể nước sinh hoạt hay chống thấm bể nước ngầm bằng Sika top Seal 107 hoặc Sika top Seal 109 là phương pháp khá hiệu quả để xử lý rò rỉ, giúp liên kết bê tông cũ và mới tốt hơn. Vật liệu chống thấm này rất dễ thi công và an toàn cho người sử dụng, với thời gian thi công ngắn và chi phí hợp lý. Đặc biệt, sản phẩm không ăn mòn và còn có màu xám như màu bê tông.

Quy trình chống thấm bể nước ăn Sika top Seal 107 hoặc Sika top Seal 109 được thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt cần thi công xử lý chống thấm bể nước ngầm

Loại bỏ các tạp chất, các mảng vữa thừa trên bề mặt thi công, vệ sinh sạch sẽ. Với các vị trí có lỗ li ti trên tường, phải dùng vữa sika chuyên dụng để sửa chữa. Đảm bảo bề mặt bằng phẳng, không bị nứt, không có chỗ lồi lõm và không bị đọng nước

Bước 2: Tiến hành thi công chống thấm

– Trộn Sika top Seal 107 theo tỉ lệ 1:4 (1 lít Sika dung dịch : 4kg sika dạng bột) với định mức sử dụng là 1.5kg/lớp/m2

– Sử dụng cọ, bay hoặc máy phun vữa chống thấm chuyên dụng để thi công hỗn hợp Sika top Seal 107 vừa trộn lên bề mặt bê tông.

– Quét lớp thứ nhất khi bê tông đang ẩm. Đợi lớp thứ nhất đã khô được 4-8 tiếng (tùy theo điều kiện nhiệt độ môi trường) rồi quét lớp thứ hai vuông góc với lớp thứ nhất

– Sau khi thi công chống thấm bể nước xong, quý khách hàng nên đợi tối thiểu 3 ngày để lớp chống thấm đạt cường độ rồi tiến hành ngâm nước để kiểm tra tình trạng rò rỉ. Nếu còn xuất hiện tình trạng thấm thì tiến hành xử lý và quét thêm lớp thứ 3.

báo giá SIKA

Chống thấm bể nước có đã đủ?

Bên cạnh việc chống thấm bể nước ăn thì chúng ta còn cần chống thấm cho hạng mục nào khác không?

Câu trả lời là CÓ. Vì trong một công trình ngoài bể nước thường xuyên tiếp xúc với nước và ẩm ướt thì còn có tường ngoài, tường trong, sàn nhà cũng rất dễ bị nước xâm nhập, bị các tác động thì thời tiết, môi trường nên dễ dẫn đến các hiện tượng nứt, bong tróc, ẩm mốc làm mất mỹ quan cũng như chất lượng công trình.

Vậy làm gì để chống thấm sàn nhà, tường nội thất, tường ngoại thất? HADALO sẽ trả lời giúp quý khách câu hỏi tưởng chừng rất hóc búa này!

Hiện tại, HADALO đang cung cấp các chất chống thấm, phụ gia chống thấm cho công trình, giúp bảo vệ công trình trước các tác động của môi trường, thời tiết theo thời gian:

Sika Waterproofing Liquid

Là hợp chất chống thấm dạng lỏng chế tạo sẵn để sử dụng được ngay sẽ phản ứng với các thành phần trong hỗn hợp cát : xi măng để trám các mao dẫn và các lỗ hổng trong vữa và bê tông. Trong khi trám ngăn chặn sự thấm nước, bề mặt nền vẫn tiếp tục thở.

Sika Waterproofing Liquid
Phụ gia chống thấm cho vữa

Sikagard 905W

Là sản phẩm lỏng, hệ nước có thể sử dụng ngay và tạo màng cứng chống thấm. Sikagard 905W sẽ trở nên trong suốt sau khi khô và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc, sử dụng tốt cho cả trong nhà lẫn ngoài trời.

Sikagard -905W
Chống thấm thẩm thấu trong suốt gốc nước

SikaCoat Plus

Màng chống thấm đàn hồi đa năng thi công lỏng một thành phần kháng kiềm gốc acrylic. Ứng dụng cho: tường đứng, tường ngoài có lớp vữa trát mới, bê tông sau 3 ngày tuổi, bề mặt hoàn thiện trám khe, mái dốc và trám ốc vít cho nhiều loại mái như (mái lát gạch, mái lợp tấm amiang, mái tôn)…

SikaCoat Plus
Chống thấm tường gốc Acrylic

Sika 1F

Hợp chất chống thấm cho bề mặt bê tông và vữa, thi công sàn mái, nhà vệ sinh, seno ( máng hứng nước trên mái nhà)

Sika®-1F
Chống thấm sàn pha xi măng

Mua các sản phẩm chống thấm Sika ở đâu?

HADALO – Công ty TNHH Hà Đại Lộc chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng của thương hiệu Sika, trong đó có chất chống thấm tạo màng và phụ gia chống thấm Sika với sản phẩm chất lượng, mức giá hợp lý và tư vấn tận tâm.

Hiện tại HADALO đang phân phối các sản phẩm của SIKA khắp cả nước đồng thời tuyển đại lý bán hàng khu vực từ Khánh Hòa đến Cà Mau. Quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ với HADALO ngay từ hôm nay nhé!

chong tham be nuoc 7 scaled

 Đó là tất cả những thông tin mà HADALO muốn gửi đến quý khách về chống thấm bể nước nói riêng và chống thấm nhà nói chung. Nếu quý khách hàng muốn tìm chọn sản phẩm chống thấm cho sàn nhà, tường nội thất, ngoại thất, tram khe, mái dốc,… thì liên hệ với HADALO để được tư vấn và báo giá sớm nhất nhé

báo giá SIKA

Contact Me on Zalo